Gallery Post

2 ngày tăng 21% lên 31 USD/thùng, giá dầu tăng mạnh nhất trong 7 năm

9:00 AM
2-ngay-tang-21-len-31-usd-thung-gia-dau-tang-manh-nhat-trong-7-nam

Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu đang được hỗ trợ mạnh từ động thái của các NHTW.


Sau khi chạm đáy thấp nhất 12 năm, giá dầu đã có 2 ngày tăng điểm mạnh nhất trong hơn 7 năm, hòa chung với đà tăng của các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới.
Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao tháng 3 tăng lên mức 32,19 USD/thùng. Tổng cộng giá dầu đã hồi phục 21% trong 2 ngày tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 9/2008.
Giá dầu thô biển Bắc giao tháng 3 cũng tăng 10% trong phiên hôm qua (22/1), lên 32,18 USD/thùng.
Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu đang được hỗ trợ mạnh từ động thái của các NHTW. ECB nói rằng sẽ bổ sung biện pháp mới sớm nhất là vào tháng 3, trong khi Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều cho biết Chính phủ nước này sẵn sàng tung biện pháp can thiệp để giảm độ biến động của thị trường chứng khoán. NHTW Nhật Bản được cho là đang xem xét tung ra những chính sách mới để đạt được mục tiêu về lạm phát.
Trong bản báo cáo được công bố hôm qua, ngân hàng Citigroup nhận định dầu sẽ là “món hời” của năm 2016 nếu loại hàng hóa này có thể thích ứng tốt với việc các nhà sản xuất ở Trung Đông tăng sản lượng.
“Ban đầu thị trường sẽ đón nhận nguồn cung dồi dào từ Iran, nhưng khi làn sóng này kết thúc, đó sẽ là thời điểm mà giá dầu có cơ hội hồi phục. Giá dầu có hiệu ứng lan tỏa rất lớn và sẽ tác động đến giá của nhiều loại tài sản khác”, chuyên gia Ivan Szpakowski của ngân hàng Citigroup nhận định.
Uy Vũ

Share this post

Related Posts

Previous
Next Post »