Gallery Post

Giá dầu vượt 31 USD, phố Wall bật tăng

4:00 PM

Các cổ phiếu dầu khí dẫn đầu đà hồi phục với mức tăng hơn 4%.

gia-dau-vuot-31-usd-pho-wall-bat-tang

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh mẽ với chỉ số Dow Jones lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trong cơn bán tháo vừa qua. Giá dầu tăng lên trên ngưỡng 31 USD/thùng hỗ trợ cổ phiếu của các công ty năng lượng và giúp ổn định thị trường toàn cầu vốn đang náo loạn bởi nỗi lo về Trung Quốc và đà sụt giảm của thị trường hàng hóa.
Kết thúc phiên hôm qua (14/1), S&P 500 tăng 1,7%, đóng cửa đạt 1.921,84 điểm. Chỉ số này tăng mạnh nhất trong gần 6 tuần với đồn đoán thị trường đã chạm đáy. Các cổ phiếu dầu khí dẫn đầu đà hồi phục với mức tăng hơn 4%. Nhu cầu về tài sản đầu tư mang tính rủi ro cao hơn tăng lên sau khi Chủ tịch Fed St Louis James Bullard nói rằng giá năng lượng giảm có thể làm giảm lạm phát.
Các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ cũng hồi phục sau khi chạm đáy thấp nhất 2,5 năm, trong khi cổ phiếu Chevron tăng điểm mạnh nhất trong chỉ số Dow Jones với mức tăng 5,1%.
Ở châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 cũng tăng 1,5%. Tuy nhiên, cơn bán tháo ở Nhật Bản cho đến Australia lại khiến chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,7%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012.
Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng lần thứ 18 trong 19 phiên gần nhất, lên mức cao nhất kể từ 2005. Theo Omer Esiner, chuyên gia phân tích đến từ Commonwealth Foreign Exchange, đồng USD sẽ được hưởng lợi từ sự ổn định của thị trường toàn cầu. Đà tăng của giá dầu đã ngay lập tức trấn an nhà đầu tư.
Tú Anh

Share this post

Related Posts

Previous
Next Post »